Blog là gì? – Định nghĩa của Blog, Blog và Blogger

hình ảnh blog là gì

Bạn có biết blog là gì không? Nếu bạn don, thì bạn đã đến đúng nơi. Ban đầu, một blog là một cuốn nhật ký cá nhân mà mọi người chia sẻ trực tuyến, và nó trở lại năm 1994. Trong tạp chí trực tuyến này, bạn có thể nói về cuộc sống hàng ngày của bạn hoặc chia sẻ những điều bạn làm. Nhưng, mọi người đã nhìn thấy một cơ hội để truyền đạt bất kỳ thông tin nào theo một cách mới. Thế là bắt đầu thế giới blog tuyệt đẹp..

Ngày nay, có hơn 600 triệu blog trên web.

Blog là gì?

Định nghĩa của blog

Một blog (rút ngắn của web weblog Nhật Bản) là một tạp chí trực tuyến hoặc trang web thông tin hiển thị thông tin theo thứ tự thời gian đảo ngược, với các bài đăng mới nhất xuất hiện đầu tiên. Đó là một nền tảng nơi một nhà văn hoặc thậm chí một nhóm các nhà văn chia sẻ quan điểm của họ về một chủ đề riêng lẻ.

Mục đích của một blog là gì?

Có nhiều lý do để bắt đầu một blog để sử dụng cá nhân và chỉ một số ít những người mạnh mẽ để viết blog kinh doanh. Viết blog cho doanh nghiệp, dự án hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể mang lại tiền cho bạn đều có mục đích rất đơn giản – để xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong Google SERPs, a.k.a. tăng khả năng hiển thị của bạn.

Là một doanh nghiệp, bạn dựa vào người tiêu dùng để tiếp tục mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Là một doanh nghiệp mới, bạn dựa vào blog để giúp bạn đến với những người tiêu dùng này và thu hút sự chú ý của họ. Nếu không viết blog, trang web của bạn sẽ vẫn ẩn, trong khi việc chạy blog giúp bạn có thể tìm kiếm và cạnh tranh.

Vì vậy, mục đích chính của một blog là kết nối bạn với các đối tượng có liên quan. Một cách khác là tăng lưu lượng truy cập của bạn và gửi khách hàng tiềm năng chất lượng đến trang web của bạn.

Các bài đăng trên blog của bạn càng thường xuyên và tốt hơn, cơ hội để trang web của bạn được phát hiện và truy cập bởi đối tượng mục tiêu của bạn càng cao. Điều đó có nghĩa, một blog là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả. Thêm một lời kêu gọi hành động tuyệt vời (CTA) và nó sẽ chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng chất lượng cao. Nhưng một blog cũng cho phép bạn thể hiện uy quyền của mình và xây dựng thương hiệu.

Khi bạn sử dụng kiến ​​thức thích hợp của mình để tạo các bài viết thông tin và hấp dẫn, nó sẽ tạo niềm tin với khán giả của bạn. Viết blog tuyệt vời làm cho doanh nghiệp của bạn trông đáng tin hơn, điều này đặc biệt quan trọng nếu thương hiệu của bạn vẫn còn non trẻ và còn khá xa lạ. Nó đảm bảo sự hiện diện và quyền hạn cùng một lúc.

Cấu trúc blog

Sự xuất hiện của blog thay đổi theo thời gian và ngày nay blog bao gồm các mục khác nhau. Nhưng, hầu hết các blog bao gồm một số tính năng và cấu trúc tiêu chuẩn. Dưới đây là các tính năng phổ biến mà một blog thông thường sẽ bao gồm:

  • Tiêu đề với menu hoặc thanh điều hướng
  • Khu vực nội dung chính với các bài đăng blog nổi bật hoặc mới nhất
  • Thanh bên với hồ sơ xã hội, nội dung yêu thích hoặc kêu gọi hành động
  • Chân trang với các liên kết có liên quan như từ chối trách nhiệm, chính sách bảo mật, trang liên hệ, v.v..

Cấu trúc blog cơ bản

Hãy sử dụng mẫu này trên trang web của bạn

Ví dụ trên là cấu trúc cơ bản của blog. Mỗi mục có tầm quan trọng riêng và giúp khách truy cập điều hướng qua blog của bạn.

Blog và trang web

Phần lớn mọi người vẫn tự hỏi liệu có sự khác biệt nào giữa blog và trang web hay không. Một blog là gì và một trang web là gì? Nó thậm chí còn khó khăn hơn để phân biệt giữa hai ngày hôm nay. Nhiều công ty đang tích hợp blog vào trang web của họ để thực hiện cùng chức năng.

Những gì phân biệt blog từ các trang web?

Blog cần cập nhật thường xuyên. Ví dụ điển hình bao gồm một blog thực phẩm chia sẻ công thức nấu ăn hoặc một công ty viết về tin tức trong ngành của họ.

Blog thúc đẩy sự tham gia của độc giả hoàn hảo. Người đọc có cơ hội bình luận và nói lên những mối quan tâm khác nhau của họ với người xem. Mặt khác, các trang web tĩnh bao gồm nội dung được trình bày trên các trang tĩnh. Chủ sở hữu trang web tĩnh hiếm khi cập nhật trang của họ. Chủ sở hữu blog cập nhật trang web của họ với các bài đăng blog mới một cách thường xuyên.

Các yếu tố chính xác định một bài đăng blog từ một trang tĩnh bao gồm ngày xuất bản, tài liệu tham khảo tác giả, danh mục và thẻ trong một dòng. Mặc dù không phải tất cả các bài đăng trên blog đều có tất cả các yếu tố nội tuyến đó, các trang web tĩnh không có bất kỳ mục nào trong số này. Từ góc độ khách truy cập, nội dung trên một trang web tĩnh sẽ không thay đổi từ lần truy cập này sang lần truy cập tiếp theo. Tuy nhiên, nội dung trên một blog có khả năng cung cấp một cái gì đó mới mỗi ngày, tuần hoặc tháng. Tùy thuộc vào chủ sở hữu blog Lịch trình xuất bản.

Viết blog là gì?

Đầu những năm 2000, blog xuất hiện trong tất cả các giai đoạn khác nhau khi một số blog chính trị ra đời. Ngoài ra, các blog với hướng dẫn cách làm bắt đầu xuất hiện. Các tổ chức được thành lập bắt đầu ghi nhận sự khác biệt giữa báo chí và blog. Số lượng blogger tại Hoa Kỳ được thiết lập để đạt 31,7 triệu người dùng vào năm 2020.

Định nghĩa của blog

Viết blog là tập hợp nhiều kỹ năng mà một người cần để chạy và kiểm soát blog. Trang bị trang web với các công cụ để làm cho quá trình viết, đăng, liên kết và chia sẻ nội dung dễ dàng hơn trên internet.

Tại sao viết blog rất phổ biến?

Nó rất quan trọng để đề cập rằng viết blog phát triển với mỗi ngày trôi qua! Do đó, để trả lời câu hỏi blog của blog là gì, chúng ta cần xem xét các yếu tố đằng sau sự gia tăng của nó.

Trong giai đoạn đầu, blog trở thành xu hướng, khi các dịch vụ tin tức bắt đầu sử dụng chúng làm công cụ tiếp cận và hình thành ý kiến. Nó trở thành một nguồn thông tin mới.

Tại sao viết blog rất phổ biến

Các doanh nghiệp đã thấy một cách tốt để cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Thông qua blog, các công ty giữ cho khách hàng và khách hàng cập nhật. Càng nhiều người ghé thăm blog của bạn, càng có nhiều sự tiếp xúc và tin tưởng thương hiệu của bạn.

Các blogger cá nhân và thích hợp, đã thấy tiềm năng tiếp cận nhiều người quan tâm đến các chủ đề cụ thể. Thông qua blog, khách truy cập có thể nhận xét và tương tác với bạn hoặc thương hiệu của bạn, điều này giúp bạn tạo ra một mạng lưới những người theo dõi trung thành.

Bạn có biết bạn có thể kiếm tiền thông qua blog? Khi blog của bạn nhận được đủ sự chú ý và người hâm mộ, bạn có thể xem xét các cách kiếm tiền từ blog của mình. Thông qua blog, bạn có thể cung cấp dịch vụ của mình và bán sản phẩm.

Một blogger là ai?

Trong thời gian gần đây, các blogger đã trở nên nổi tiếng vì nhiều lý do. Một nghề nghiệp hoặc công việc thay thế cho nhiều người, nhiều người đang chọn tham gia hàng ngũ. Vậy ai là blogger? Đây là những cá nhân thích chia sẻ một phần cuộc sống của họ với bạn. Họ đăng các chủ đề khác nhau từ nghệ thuật, thiết kế nhà, mộc, và các bài báo tài chính. Các blogger là điện thoại di động và không cần phải ở một nơi. Họ sống trên mạng!

Định nghĩa của blogger

Một blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Anh ấy hoặc cô ấy chia sẻ ý kiến ​​của mình về các chủ đề khác nhau cho đối tượng mục tiêu.

Tại sao nhiều người viết blog ngày hôm nay?

Bạn có muốn có một blog của riêng bạn? Đúng! Hầu hết mọi người ngày nay đang tạo ra một blog vì nhiều lý do. Mỗi con người có câu chuyện của nó để kể. Do đó, thông qua internet, các blogger có thể giao tiếp với một nhóm người lớn hơn.

Tại sao viết blog rất phổ biến? Blog cho phép bạn nói về bất kỳ chủ đề và bày tỏ ý kiến ​​của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một số blogger viết về mọi hoạt động diễn ra trong ngày. Chúng có thể bao gồm từ những vấn đề nhỏ như thức dậy, đến những vấn đề lớn như nhân quyền và biến đổi khí hậu! Hãy nhớ rằng là một blogger điều hành blog của riêng bạn, bạn cần dựa vào các chủ đề mà bạn yêu thích và phấn đấu để trở thành một trong những blog tốt nhất trên web.

Các blogger có được trả tiền không?

Các blogger kiếm được tiền, nhưng đây không phải là một nghề làm giàu nhanh chóng.

Trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần xây dựng cả xếp hạng Google SERPs và ảnh hưởng thích hợp của mình. Và điều đó cần nhiều thời gian và nội dung chất lượng. Cơ hội kiếm tiền đã giành được bản thân cho đến khi bạn đạt được một số tín nhiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, hãy xuống kinh doanh.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền tốt khi trở thành một blogger thích hợp được xếp hạng hàng đầu:

  • Bán không gian quảng cáo trên blog của bạn một cách riêng tư hoặc thông qua Google AdSense.
  • Trở thành đối tác liên kết riêng tư hoặc thông qua mạng quảng cáo.
  • Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn như Sách điện tử và hướng dẫn.
  • Bán thành viên để truy cập vào nội dung độc quyền hoặc lời khuyên.
  • Sử dụng blog của bạn như một công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn bắt đầu viết blog như một cách để tiếp thị và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, có lẽ bạn đã thắng được khi bán không gian quảng cáo hoặc thành viên. Nhưng bạn có thể tạo và bắt đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số độc quyền như Sách điện tử, hướng dẫn hoặc các khóa học trực tuyến dưới dạng công cụ thu thập khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập. Bằng cách đó, bạn sẽ đẩy họ thêm một bước nữa xuống kênh bán hàng của bạn.

Muốn tự mình viết blog?

Tạo blog cá nhân của riêng bạn mất một vài bước. Đầu tiên, bạn cần quyết định tên cho blog của mình cũng được gọi là tên miền và chọn nền tảng viết blog tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với nền tảng tự lưu trữ. Có một vài lựa chọn khi nói đến nền tảng tự lưu trữ nhưng phổ biến nhất là WordPress.org.

Sau đó, bạn cần chọn một dịch vụ lưu trữ web và đối với các blogger mới, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên Bluehost, một công ty có hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới. Bạn sẽ nhận được một Tên miền miễn phí khi bạn đăng ký với họ và nếu bạn không thích dịch vụ của họ, họ sẽ cung cấp Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Bước một

Nhấp vào liên kết này và bạn sẽ truy cập trang Ưu đãi độc quyền của Martin dành riêng cho người hâm mộ của chúng tôi. Khi bạn đến đó, nhấp vào trên Bắt đầu ngay bây giờ.

Bước một

Bước hai

Nếu đây là tài khoản lưu trữ đầu tiên của bạn, bạn nên bắt đầu với gói cơ bản, bởi vì bạn sẽ cần thời gian để xác định nhu cầu và tùy chọn của mình. Kế hoạch cơ bản có mọi thứ mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng cần để thiết lập một blog mới. Hãy xem xét các kế hoạch khác sau này khi blog của bạn cất cánh và nhu cầu của bạn trở nên lớn hơn.
bước hai

Bước thứ ba

Tên miền của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tương lai của blog của bạn và đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải dành thời gian và tìm ra một tên miền tốt. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhập tên vào cột tên miền mới của Mt và chọn Tên miền cấp cao nhất của bạn.
bước thứ ba

Công cụ đề xuất:

Chỉ cần nhập tên miền mong muốn vào hộp tên miền mới này của Wikipedia và Bluehost sẽ cho bạn biết liệu nó có sẵn hay không. Nếu không, nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tên tương tự để bạn lựa chọn.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được điều gì đó quan trọng khi nói đến thế giới blog. Nếu bạn đã quản lý để bắt đầu một blog thì bước tiếp theo của bạn là làm việc với nội dung blog của bạn để giữ cho độc giả tương lai của bạn hài lòng và tham gia. Vui lòng kiểm tra danh sách tài nguyên blog rộng lớn của chúng tôi sẽ giúp bạn chạy và phát triển blog mới của bạn.

Infographic là gì

Hãy sử dụng infographic này trên trang web của bạn

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Liked Liked